Cách vệ sinh rèm cửa sáo nhôm và rèm cuốn đúng nhất

vệ sinh rèm cửa

Trước khi tiến hành vệ sinh rèm cửa thì các đơn vị vệ sinh rèm cửa thường phân chia chất liệu rèm để có phương pháp vệ sinh rèm được hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn bí quyết giúp tiến hành vệ sinh rèm cửa sáo nhôm và rèm cuốn đúng cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa sáo nhôm

Để vệ sinh rèm sáo nhôm thì  bạn nên tiến hành vệ sinh rèm sáo 1-2 tuần một lần và chuẩn bị những dụng cụ như máy hút bụi hay những dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

vệ sinh rèm cửa

Để vệ sinh rèm sáo nhôm thì bạn nên tiến hành vệ sinh rèm sáo 1-2 tuần một lần

Đầu tiên bạn sử dụng máy hút bụi cầm tay hút sạch lượng bụi bám trên rèm. Chú ý không làm bụi rơi xuống nền nhà hoặc bay lẫn vào không khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chổi lông để quét nhưng kết quả sẽ không thể bằng với máy hút bụi.

Sau khi đã làm sạch hết những bụi bẩn có trên rèm sáo nhôm rồi thì bạn làm ấm giẻ bằng nước ấm và lau sạch tất cả các mảnh sáo nhôm. Trong quá trình lau, bạn một tay cầm mành và đỡ khung rèm, một tay lau từng mảnh một. Chú ý không lâu quá mạnh để tránh làm cong mành nhôm. Thỉnh thoảng, bạn nên rửa lại giẻ bằng nước để loại bỏ lượng bụi bẩn bám trên giẻ.

Tiến hành tháo rèm ra khỏi khung và nhúng vào một chậu nước. Để vệ sinh dễ dàng hơn thì bạn cho vào nước một vài giọt nước rửa bát đĩa và một chút nước ấm (không dùng nước nóng). Ngâm rèm khoảng 15 phút rồi sau đó phơi khô. Nên sử dụng phương pháp này khi đã không vệ sinh rèm lâu ngày (một vài tháng).

Sau đó bạn sử dụng chổi quét bụi (loại chổi đi kèm với thiết bị hút bụi cầm tay) để làm sạch các mành rèm một lần nữa. Sau đó làm sạch phần khung rèm. Phương pháp này giúp làm sạch mạng nhện một cách hiệu quả.

Lưu ý trong quá trình tiến hành vệ sinh rèm sáo nhôm thì bạn cần hết sức nhẹ tay để không làm biến dạng rèm.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cửa cuốn

Rèm cuốn cũng được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng thì sự tiện dụng và tính thẩm mĩ của sản phẩm này.  Tuy nhiên, cũng giống như những loại rèm khác để có thể  gia tăng độ bền cho sản phẩm thì bạn cần biết cách vệ sinh rèm cuốn đúng cách.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cuốn

Tiến hành kiểm tra chất lượng rèm cuốn. Điều này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn quyết định xem chiếc rèm cuốn nhà mình nên được giặt bằng nước hay không? Nếu bạn không chắc chắn về vật liệu, hãy liên hệ với nhà cung cấp để có câu trả lời chính xác nhất.

Tiến hành giặt rèm cuốn. Vệ sinh rèm cuốn bạn cũng có thể tiến hành vệ sinh tại nhà được, công việc này cũng diễn ra khá đơn giản. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn trên bề mặt chiếc rèm. Sau khi điều này đã được thực hiện xong, hãy tháo chiếc rèm ra khỏi thanh treo và đặt nó lên sàn nhà. Sử dụng bàn chải của máy hút bụi để làm sạch rèm. Sau đó, bạn hãy đặt nó vào bồn tắm đã chứa sẵn hỗn hợp dung dịch tẩy rửa và nước ấm. Ngâm chiếc rèm trong đó một lúc để có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám trên nó.

Tiếp theo, hãy lau rèm bằng một miếng bọt biển hoặc một miếng vải mềm để loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại. Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để chà lên những vết bẩn quá cứng đầu rồi xả sạch cả tấm rèm với nước cho đến khi hết xà phòng. Cuối cùng, mang chiếc rèm của bạn đi phơi và chờ nó khô ráo rồi lắp đặt lại như ban đầu.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tiến hành làm sạch rèm cuốn tại chỗ. Bước đầu tiên vẫn giống như cách nêu trên, đó là hút bụi toàn bộ chiếc rèm để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài nó. Tiếp theo, trộn dung dịch chất tẩy rửa và nước ấm tạo thành một hỗn hợp để làm sạch. 

Để đảm bảo an toàn bạn chú ý nên thử nghiệm dung dịch trên một diện tích rèm nhỏ để chắc chắn nó không gây sự biến đổi về màu sắc hay bất cứ hư hại nào cho chiếc rèm. Tiếp theo, sử dụng một miếng bọt biển mềm hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch các vết bẩn. 

Bạn có thể làm sạch cả chiếc rèm theo cách này, nhưng chú ý hãy thực hiện từng diện tích nhỏ một. Chỉ cần cẩn thận không để ướt nó là được. Cuối cùng, lau sạch chiếc rèm bằng rẻ ẩm.

Bạn cũng có thể tiến hành làm sạch rèm cuốn tại chỗ

Trên đây chính là một số bí quyết giúp bạn tiến hành vệ sinh rèm cuốn, rèm sáo nhôm tại nhà hiệu quả. Nếu như bạn không có thời gian để tự vệ sinh rèm cửa tại nhà thì có thể liên hệ với SKYWIND. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với dụng cụ chuyên dụng sẽ giúp bạn loại bỏ đi được bụi bẩn và những vi khuẩn, giúp  bảo vệ sức khỏe cả nhà. 

Messenger
Zalo
Gọi 090.1819.288