Chọn không gian sống cho năm Nhâm Dần 2022

Không gian sống phụ thuộc nhiều vào nội thất, bày trí nội thất, thể hiện văn hóa và thẩm mỹ của chủ nhân.

Xu hướng thiết kế, trang trí nội thất hiện nay là đề cao sự an toàn và đem lại trải nghiệm, cảm xúc tích cực.

Chủ nghĩa tối giản

Minimalism – chủ nghĩa tối giản định hình thiết kế tạo ra khoảng không thông thoáng với nhiều mảng trống. Vật dụng nội thất ở xu hướng này không cần nhiều mà chú trọng đến chất lượng, tính công năng và thẩm mỹ. Các đồ vật trang trí đồng điệu từ thuỷ tinh, gốm sứ, vải lanh và bông cũng được ưu ái. Chúng ta có thể chọn sự tĩnh lặng từ những mảng trắng tinh tế, sang trọng từ gạch men.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 1

BST Denim – Eurotile.

Những hình mẫu thập niên 70 của thế kỷ trước

Pha trộn giữa sáng tạo của thiết kế hiện đại và Retro, xu hướng này mang lại một cảm giác thân thuộc pha chút vui nhộn và thú vị từ những sắc màu nổi bật. Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp sự trở lại của các loại đá cẩm thạch và terrazzo màu sắc trong xu hướng này. Đồ trang trí dạng hình tròn, gạch décor và đèn neon – kim loại đem đến một không gian trưng bày với hiệu ứng thị giác “gợi” sự tưởng tượng về một không gian sống động.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 2

Retro – những mảng màu ấn tượng.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 3

Design Show Shine On – Eurotile.

Vật liệu bền và hài hoà với thiên nhiên

Nhu cầu về một khoảng không êm dịu, trị liệu và thư giãn là xu hướng trong các thiết kế. Các vật liệu mô phỏng chân thực các chất liệu tự nhiên nhằm gợi lên cảm xúc từ màu sắc và cảm giác chân thực khi chạm. Chúng ta tìm về sự kết nối với thiên nhiên từ các chất liệu quen thuộc như: gỗ, đá, xi măng, vải,…

Các phong cách Biology, Tropical, Boho,… thể hiện sống động qua các tường đá gồ ghề hay chút thô sần nhẹ của mảng gỗ thô mộc ấm áp kết hợp cùng những mảng cây nhiệt đới đặc trưng. Độ bền và tính an toàn cao là cách chúng ta tiếp cận bền vững và tôn trọng thiên nhiên. Gạch men xương porcelain là một vật liệu hoàn thiện mô phỏng được các chất liệu tự nhiên từ vải, đá, xi măng, gỗ với các ưu điểm vượt trội.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 4

Eurotile Center Vinh.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 5

BST Mộc Bình – Eurotile.

Những sắc màu tươi mới

Màu trung tính

Mọi người có xu hướng tìm kiếm không gian yên tĩnh và mang lại cảm giác an toàn từ các dải màu trung tính nhẹ nhàng. Vì thế, các nhà thiết kế khuyên bạn thử chọn các sắc độ của màu xám, vàng be. Tông màu vượt thời gian và không bao giờ lỗi thời và là tông màu nền phù hợp với nhiều vật dụng nội thất.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 6

Eurotile Center Quảng Ninh thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải.

Từ vàng đất nóng đến nâu trầm và sắc cam nổi bật

Bảng màu vàng đất mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái trong những ngày làm việc tại nhà căng thẳng. Kết hợp với các gam màu nâu trầm hoặc cam nổi bật trong vật dụng trang trí để tạo nên những khung cảnh sống động.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 7

BST Nhã Vi – Eurotile.

Màu xanh tươi mới

Một liệu pháp thư giãn tinh thần từ các mảng màu xanh lá, xanh oliu tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, tông màu xanh dương được sáng tạo trên nhiều chất liệu mới là một lựa chọn cho xu hướng năm 2021 – 2022.

Xu hướng thiết kế nội thất 2021-2022: Cảm xúc đến từ không gian sống - 8

Mảng màu xanh lá, xanh oliu tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Eurotile là thương hiệu gạch ốp lát cao cấp của Viglacera, được định hướng trở thành thương hiệu dẫn đầu về xu hướng thiết kế và phong cách sống. Thương hiệu đề cao tính ứng dụng của gạch trong ốp lát, trang trí. Nói đến Eurotile là nhắc đến những bộ sưu tập gạch ốp lát tôn trọng sự sáng tạo, tạo nên phong cách sống đậm chất riêng.

Messenger
Zalo
090.747.1111