Hướng dẫn thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng

Nhà xưởng chính là khu vực thường xuyên diễn ra những hoạt động sản xuất, chế tạo nên đây chính là khu vực có rất nhiều những vết bẩn và đa số là những vết bẩn khó được làm sạch do tác động của các loại hóa chất,  dầu mỡ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng.

Lý do vì sao cần áp dụng quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, chuyên nghiệp?

Để đảm bảo cho nhân công có môi trường làm việc tốt nhất, hiệu quả công việc được đảm bảo đồng thời giúp cho máy móc có điều kiện vận hành tốt nhất kéo dài tuổi thọ thì việc tiến hành vệ sinh nhà xưởng thường xuyên là khâu rất quan trọng. Không gian làm việc sạch đẹp còn tạo cảm giác thoải mái, nâng cao hiệu suất lao động và gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Cần áp dụng quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Tuy nhiên, những nhà xưởng thường là khu vực có diện tích rộng với nhiều hỗn hợp chất bẩn khác nhau ở cả dạng khô và dạng lỏng trên nhiều vị trí khác nhau. Vậy làm sao để có thể vệ sinh toàn diện, lúc này người thực hiện cần áp dụng theo quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách của các chuyên gia vệ sinh

Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực này những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sẽ giúp cho bạn tiến hành làm sạch khu vực nhà xưởng một cách nhanh chóng nhất, quy trình vệ sinh nhà xưởng diễn ra hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp được diễn ra như thế nào?

Vệ sinh trần nhà xưởng

Vị trí đầu tiên mà quy trình vệ sinh nhà xưởng sẽ bắt đầu đó chính là khu vực trần nhà xưởng. Vì vệ sinh khu vực này trước thì khi tiến hành vệ sinh những khu vực khác như hệ thống máy móc, vách nhà xưởng hay sàn nhà xưởng thì mới không để vết bẩn dính lại. Thường thì khu vực trần nhà xưởng có độ cao khá cao và có nhiều những vật dụng như thanh xà ngang, cáp điện. Chính vì vậy bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của những dụng cụ chuyên dụng và để làm sạch thì người dùng cần có biện pháp quét màng nhện hay dùng chổi quét trần chuyên dụng để vệ sinh các bụi bẩn.

Vệ sinh các khu vực xung quanh nhà xưởng

Sau khi tiến hành vệ sinh trần nhà xưởng xong thì bạn tiếp tục quy trình vệ sinh nhà xưởng của mình bằng cách vệ sinh những khu vực xung quanh nhà xưởng. Ở bước này, người thực hiện sẽ vệ sinh các loại bụi bẩn, mạng nhện bám trên nhà xưởng. Tùy theo độ cao của nhà xưởng mà bạn cần sử dụng những thiết bị hỗ trợ để công việc được triển khai đảm bảo, an toàn, sạch sẽ.

Vệ sinh các khu vực xung quanh nhà xưởng

Vệ sinh những thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất có trong nhà xưởng

Một trong những thao tác khá khó khăn và mất nhiều thời gian trong quy trình vệ sinh nhà xưởng đó chính là bước vệ sinh từng thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất có trong nhà xưởng. Những thiết bị này thường bám một lượng bụi bẩn nhất định đặc biệt là các loại dầu mỡ, hóa chất khó để làm sạch, Đó là chưa kể những thiết bị này có rất nhiều những chi tiết nhỏ bên trong bạn cần phải làm sạch chúng. Để vệ sinh thì bạn dùng khăn lau sạch và hóa chất chuyên dụng để lau từng vị trí trên thiết bị, đồng thời nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng nào của hệ thống thì cũng cần báo lại cho nhân viên kỹ thuật ngay.

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sau khi vệ sinh xong hết khu vực bên trên sàn và tường cùng những thiết bị máy móc có trong nhà xưởng thì bước cuối cùng bạn tiến hành vệ sinh sàn nhà xưởng. Sàn nhà là nơi bẩn nhất trong các nhà máy sản xuất có lẫn nhiều bụi bẩn và cả hóa chất, dầu mỡ rơi ra trong quá trình làm việc. Do đó, để vệ sinh khu vực này người thực hiện phải tỉ mỉ và thực hiện đúng kỹ thuật.

Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các khu vực trong nhà xưởng

Một lần cuối cùng bạn kiểm tra hết tất cả những vị trí mình đã vệ sinh trong nhà xưởng xem có còn sót vị trí nào hay không thì tiến hành khắc phục . 

Những lưu ý bạn cần biết trong quy trình vệ sinh nhà xưởng

Để giúp cho quy trình vệ sinh nhà xưởng được diễn ra hiệu quả thì người thực hiện vệ sinh cần lưu ý một số điểm như sau: Nhân viên vệ sinh trước khi thực hiện công việc phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động như: mũ, áo, găng tay, ủng; Phải thực hiện đúng quy trình vệ sinh, không nên bỏ sót bước nào.

quy tình vệ sinh nhà xưởng

Nhân viên vệ sinh trước khi thực hiện công việc phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động

Tai TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn SKYWIND. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, SKYWIND sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà xưởng, bãi đỗ xe, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay các vết bẩn khó chịu, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… các công việc của chúng tôi đều được thực hiện bởi những nhân viên có kinh nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay
090-747-1111