Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp bạn nên biết

Áp dụng  quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, khoa học sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên nhanh chóng, khoa học, đảm bảo hiệu quả công việc hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình làm sạch phía trần nhà 

Thường thì trần nhà xưởng ở những công ty thường có độ cao khoảng 8-12m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn.

Quy trình vệ sinh trần nhà xưởng

Với độ cao này thì việc tự tiến hành làm sạch trần nhà xưởng là điều khá khó khăn với quý công ty do thiếu các phương tiện bảo hộ và các trang thiết bị. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của những đơn vị chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm dọn dẹp nhà xưởng hợp lý.

Để có thể làm sạch được trần nhà xưởng thì đội ngũ nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Sẽ tiến hành làm sạch trần nhà xưởng bằng xe nâng hạ nếu như trần nhà xưởng có diện tích rộng và có độ cao khoảng 8m trở lên. Việc sử dụng xe nâng giúp tăng hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc sử dụng giàn giáo, nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo vệ.

Quy trình vệ sinh máy móc ở khu vực nhà xưởng

Việc tiến hành vệ sinh máy móc ở khu vực nhà xưởng cung cần phải có bí quyết, dung cụ và hóa chất phù hợp. Thường thì hệ thống máy móc ở khu vực này chính là vị trí thường bám rất nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy cần tiến hành vệ sinh máy móc định kỳ để bảo đảm thẩm mỹ và giữ sạch sẽ cho toàn bộ nhà xưởng cũng như sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc thù của từng loại máy móc mà nhà xưởng có thì các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ đưa ra nhiều biện pháp khác nhau. Trong quá trình vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn của ban quản lý hoặc đội kỹ thuật để để đảm bảo sự an toàn là trên hết.

Quy trình làm sạch vách 

Thường thì vách của những nhà xưởng sẽ được kết cấu bằng  tôn che chắn hoặc bằng tường xi măng. Quá trình hoạt động nhà xưởng lâu ngày không tránh khỏi tình trạng mạng nhện và bụi bẩn, dầu mỡ bám vào rất nhiều. Chính vì vậy quá trình làm sạch vách thường là dọn mạng nhện trước tiếp đến là dùng máy xịt áp lực xịt sạch vách. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau nhà khổ rộng để tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới. Nếu như vách nhà xưởng có những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên sử dụng những dụng cụ hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

Quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng

Trong quy trình vệ sinh nhà xưởng thì quy trình làm sạch sàn nhà chính là quy trình quan trọng nhất.Ở bước này thì chủ yếu là sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng để có thể tẩy rửa xử lý các vết bẩn bám lâu ngày, chà và làm sáng sàn là sạch các vết ố trên nền gạch. Sử dụng máy chà sàn công nghiệp chà thật kỹ sau đó dùng máy hút công suất lớn hút sạch bụi bẩn.

Quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng

Nếu như làm sạch bằng phương pháp này nhưng sàn nhà của bạn vẫn còn dính bụi bẩn thì sử dụng phương pháp thủ công là xử lý bằng chất tẩy rửa. Để vệ sinh nhà xưởng hiệu quả trước khi tiến hành phải sắp xếp thật ngăn nắp thu gọn các loại rác thải và vật dụng sắc nhọn. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây cảnh báo nhằm thông báo cho mọi người biết khu vực đang được dọn dẹp, tránh đi lại nhiều.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên

Tùy thuộc vào từng nhà xưởng và từng tính chất công việc khác nhau mà nhà xưởng có mức độ ô nhiễm khác nhau. Đặc biệt đối với các phân xưởng gần đường thường xuyên có xe cộ di chuyển thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây ảnh hưởng tới không gian làm việc và sản phẩm sản xuất.

Tùy thuộc vào từng nhà xưởng và từng tính chất công việc khác nhau mà nhà xưởng có mức độ ô nhiễm khác nhau

Chính vì vậy việc dọn dẹp trong nhà xưởng nên được thực hiện định kỳ , thường thì các đơn vị sẽ thuê một dịch vụ thực hiện hàng tháng hàng năm. Tai TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn SKYWIND. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, SKYWIND sẽ giúp các đơn vị tổ chức làm sạch tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà xưởng, bãi đỗ xe, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay các vết bẩn khó chịu, chăm sóc máy móc,  hành lang…

Các công việc của chúng tôi đều được thực hiện bởi những nhân viên có kinh nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay
090-747-1111