Tân trang làm mới giày trước ngày Tết đến

Việc làm yêu thích không thể thiếu trước ngày Tết của nhiều người là tân trang làm mới những đôi giày, đặc biệt đối với giày sneaker trắng dễ bẩn và khó làm sạch.

Lý do khiến sneaker trở thành một item được đông đảo các tín đồ thời trang yêu thích là mang lại trải nghiệm thoải mái, năng động và không kém phần sành điệu. Đặc biệt sneaker trắng thì lại càng được ưa chuộng hơn cả bởi nó chính là “bảo bối” để dễ dàng mặc đẹp cho mọi set đồ. Mặc dù nghiền sneaker trắng vô cùng nhưng có một điểm hạn chế ở item này khiến nhiều người ái ngại khi sử dụng đó là rất dễ bẩn và khó làm sạch.

Bí kíp làm sạch giày trắng, bóng bẩy y như lúc đầu từ anh chàng mê sneaker, mau triển theo để có giày đẹp chơi Tết - Ảnh 1.

Giày trắng khi đã bẩn thì khó có thể lấy lại vẻ trắng sáng ban đầu, nếu làm sạch không đúng cách thì còn khiến giày nhanh hỏng và để lại vết ố vàng xấu xí. Trong những ngày cận Tết thì chắc hẳn rất nhiều tín đồ mê giày đang đau đầu tìm cách để giặt sạch những đôi giày yêu thích của mình. Cũng là một người thuộc hội “nghiền giày trắng” nên bạn Bùi Văn Hào rất hiểu nỗi “khổ tâm” này. Với kinh nghiệm của bản thân sau bao nhiêu “mùa” giặt giày, bạn đã chia sẻ bài viết “Chọn Tết bên nhau” trên nhóm Yêu bếp (Esheep Kitchen Family) để hướng dẫn siêu tường tận cách tự xử lý vết bẩn và lấy lại vẻ sạch sẽ như mới cho những đôi giày mà không cần phải đem ra tiệm.

– “Khởi động” cho công cuộc giặt giày là bạn hãy tháo hết tất cả các dây giày, tấm lót phía bên trong giày ra và ngâm vào một chậu nước riêng để làm sạch dễ dàng hơn.

– Khi giặt mọi người xả một chậu nước, pha loãng dung dịch làm sạch (bột, nước giặt),… và cho giày vào ngâm tầm khoảng 2-3 phút. Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng chỉ được sử dụng nước lạnh thôi, tuyệt đối không dùng nước nóng vì có thể hỏng lớp keo hoặc thay đổi màu sắc của giày nhé.

– Ở các góc của giày mình sử dụng loại bàn chải đánh răng để xử lý các vết bẩn từ trong ra ngoài và nhớ chỉ chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày thôi. Lưu ý nữa là không được sử dụng bàn chải giặt đồ đâu vì nó rất cứng nên sẽ dễ làm sờn sợi vải hoặc làm lớp sơn trên giày bị bung ra đấy nhé.

Bí kíp làm sạch giày trắng, bóng bẩy y như lúc đầu từ anh chàng mê sneaker, mau triển theo để có giày đẹp chơi Tết - Ảnh 2.

 

– Sau khi giặt xong thì xả lại một đến hai lần nước nữa là xong phần làm sạch giày rồi nè.

– Phần dây giày và tấm lót thì đối với giày trắng, bạn nên ngâm với một ít thuốc tẩy để chúng được sạch và sáng hơn nhé.

– Phần quan trọng nhất, cần đảm bảo nhất trong việc làm sạch giày không phải là đoạn giặt đâu mà là khâu phơi khô này đây. Để giày không bị hỏng và đặc biệt là sẽ không bị ố vàng thì bạn cần bọc kỹ giày bằng vài lớp khăn giấy trước khi phơi. Đây là cách dễ nhất mà lại vô cùng hiệu quả để giúp giày trở nên trắng như mới sau khi phơi khô.

Bọc kín giày bằng khăn giấy trước khi đem phơi khô.

 

– Bạn nhớ bọc ngay giấy khi giày còn đang ướt để giấy bám được vào thành giày. Đừng lo không lột được giấy ra nhé vì khi khô thì bạn chỉ cần bóc nhẹ là chúng sẽ bong ra dễ dàng và “ta đa”, bạn đã có một đôi giày như trông như mới.

Bí kíp làm sạch giày trắng, bóng bẩy y như lúc đầu từ anh chàng mê sneaker, mau triển theo để có giày đẹp chơi Tết - Ảnh 4.

Phơi giày ở nơi thoáng gió và tránh nắng mạnh trực tiếp.

 

– Một lưu ý cuối cùng là khi phơi bạn cần tránh nơi có ánh nắng quá lớn, chỉ nên phơi trong bóng râm hoặc nơi có nắng nhẹ để bảo vệ đôi giày của mình nhé.

Và đây là thành quả – những đôi giày trở nên trắng sạch như mới sau khi áp dụng theo mẹo xử lý giày bẩn này.

 

Messenger
Zalo
Gọi 090.1819.288