Vệ sinh ghế da tại nhà như thế nào?

Cần biết cách vệ sinh để không làm hư hỏng và duy trì độ sang xịn, sáng bóng cho những bộ ghế da, ghế sofa.

Chuẩn bị đón năm mới mọi người chú trọng hơn đến việc dọn dẹp nhà cửa, thanh lý đồ cũ, trong đó, không thể thiếu công đoạn vệ sinh những chiếc ghế sofa. Một bộ ghế có giá trị từ vài triệu đến cả chục triệu nên quá trình vệ sinh rất cần sự kỹ lưỡng, cẩn thận của các gia chủ.

Chị Xuân Trần (Tp. HCM) chia sẻ gia đình chị cực kì quen thuộc với việc làm mới ghế da, nỉ trong nhà vì chồng chị kinh doanh cho thuê xe. Nhà chị có một đội xe, mỗi xe đều có ghế da, và việc vệ sinh ghế da, ghế nỉ, bọc ghế là rất thường xuyên nên hai vợ chồng chị có kinh nghiệm trong việc vệ sinh nội thất nói chung và ghế da nói riêng.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 1.

Chiếc tủ đựng chìa khoá dàn siêu xe nhà chị Vân.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 2.

Bộ sofa màu sáng này rất dễ bẩn nên khâu vệ sinh khá quan trọng.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 3.

Các bước vệ sinh nhìn chung gồm:

#1. Hút bụi kẽ;

#2. Xịt hoá chất chuyên dụng;

#3. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng;

#4. Dùng khăn giấy lau đi hoặc khăn ẩm lau đi là sạch;

#5. Bôi chút “kem dưỡng da” dùng cho nội thất da.

Chị Xuân có lưu ý rằng trước bước đầu tiên sẽ lau ghế da bằng khăn ấm, như vậy khi xịt hoá chất lên, chất bẩn sẽ mềm ra và dễ vệ sinh hơn.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 4.

Các bước vệ sinh ghế da

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 5.

Kinh nghiệm vệ sinh các loại ghế da.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 6.

Nhìn giấy lau là biết dơ bẩn như thế nào rồi.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 7.

Ghế trước và sau khi vệ sinh: nhìn ghế sáng bóng hơn hẳn.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 8.

Hoá chất chị Xuân dùng vệ sinh ghế da là Sonax – thương hiệu nổi tiếng của Đức. Chai 500ml có giá gần 200k, được quảng cáo là không chứa hoá chất độc hại.

Messenger
Zalo
090.747.1111