Hướng dẫn bạn cách giặt và vệ sinh rèm cửa đúng cách

huong-dan-ban-cach-giat-va-ve-sinh-rem-cua-dung-cach-1

Rèm cửa được sử dụng trong gia đình bạn đã bao lâu bạn không tiến hành vệ sinh chúng? Trong quá trình sử dụng để đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn cần chú ý đến việc vệ sinh rèm cửa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bà nội trợ mẹo vệ sinh rèm cửa tại nhà.

Tiến hành phân loại rèm trước khi vệ sinh

Trước khi bắt tay vào vệ sinh rèm cửa thì trước tiên bạn cần phải tiến hành phân loại rèm cửa. Đâu là loại rèm cửa bạn có thể giặt được bằng máy, đâu là loại rèm cửa bạn chỉ có thể giặt bằng tay mà thôi? Hay đâu là rèm cửa bạn có thể giặt ướt và đâu là sản phẩm bạn phải giặt khô.

huong-dan-ban-cach-giat-va-ve-sinh-rem-cua-dung-cach-1

Bạn chú ý, những bộ rèm cửa có thể giặt bằng máy giặt chính là những sản phẩm sử dụng chất liệu polyester vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định. Dù cho bạn có giặt nhiều lần cũng sẽ không khiến cho rèm cửa bị biến dạng.

Những loại rèm cửa không giặt được bằng máy giặt chính là những sản phẩm có chất liệu thô, vải gấm, chúng rất dễ bị co lại  so với kích thước ban đầu. Để có thể vệ sinh được loại rèm cửa này thì bạn chỉ còn cách treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới mà thôi. Đây chính là cách tốt nhất, giúp cho rèm cửa luôn được suôn và mềm mại nhất.

Tiến hành kiểm tra chất liệu rèm cửa mà bạn đang sử dụng

Bạn cần biết, với mỗi loại vải khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Nếu như rèm cửa mà gia đình bạn đang sử dụng được làm từ chất liệu vải mỏng, mềm như tơ lụa thì sau khi tháo rèm xuống bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh rèm thường xuyên.

Còn nếu như rèm cửa mà gia đình bạn sử dụng là loại rèm cotton thì hàng tuần bạn hoàn toàn có thể vệ sinh chúng bằng máy giặt.

Ngoài ra nếu như rèm cửa của gia đình bạn được may bằng những chất liệu vải đắt tiền thì tốt nhất bạn nên mang rèm cửa đến những địa chỉ giặt rèm cửa hcm uy tín để họ giúp bạn. Họ có những thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp cho chiếc rèm cửa của gia đình bạn luôn đẹp như mới.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cửa

Bằng hơi nước

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn thông tin đó chính là phương pháp vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước. Nếu như gia đình bạn có điều kiện và thường xuyên phải vệ sinh một số lượng rèm cửa lớn thì bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy hơi nước để hỗ trợ.  Nếu như không tiên thì bạn có thể mang rèm cửa đến những địa chỉ giặt rèm cửa hcm hoặc tại những thành phố lớn để họ tiến hành vệ sinh cho bạn.

Bằng máy giặt

Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt chính là cách đơn giản nhất mà nhiều người thường áp dụng. Tuy nhiên khi tiến hành thì bạn cần phải hết sức chú ý lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng. Dù cho rèm cửa của bạn khá dày thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn chế độ giặt delicate mà thôi nếu không muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng của rèm cửa. Vì thường thì sau khi giặt chúng ta còn phải mang rèm cửa ra phơi nắng, rèm cửa có thể bị biến đổi hình dạng và các sợi vải sẽ trở nên khô cứng nếu như bạn lựa chọn chế độ giặt mạnh.

huong-dan-ban-cach-giat-va-ve-sinh-rem-cua-dung-cach-2

Bằng phương pháp giặt khô

Nếu loại rèm cửa và chất liệu rèm cửa mà gia đình bạn đang sử dụng bắt buộc bạn cần phải tiến hành giặt khô thì bạn nên tuân thủ. Vì quá trình giặt khô cần sử  dụng những dung môi làm sạch khác với nước. Với mỗi chất liệu rèm cửa khác nhau thì sẽ cần những dung môi vệ sinh khác nhau. Trước khi tiến hành giặt khô rèm cửa thì bạn nên chú ý tham khảo hướng dẫn của người bán hàng hoặc những chuyên gia tại các tiệm giặt rèm cửa hcm để có được hướng dẫn tốt nhất.

Những lưu ý bạn cần tuân thủ khi tiến hành giặt rèm cửa

Khi tiến hành giặt rèm cửa bạn cũng đừng quên vệ sinh cả phân khoen mắc và thanh treo rèm nhé. Tuy nhiên cách vệ sinh những vật dụng này có đôi chút khác để giúp cho rèm cửa không bị hoen gỉ. Bạn có thể cho khoen mắc và thanh treo rèm vào nước sôi với giấm. Chúng sẽ nhanh chóng sạch trở lại.

Bạn cũng nên thường xuyên tiến hành vệ sinh hàng tuần. Tránh để tình trạng rèm cửa quá bẩn thì mới mang đi vệ sinh.

Cuối cùng để công việc được diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian cho bạn thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những dịch vụ giặt rèm cửa hcm uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
090 747 1111