Hướng dẫn bạn cách tiến hành vệ sinh ghế sofa nhung cực nhanh

Những chiếc ghế sofa sẽ luôn được như mới nếu như được người sử dụng thường xuyên làm sạch và bảo dưỡng. Ngay tại nhà bạn cũng có thể vệ sinh ghế sofa nhung chỉ cần bạn thực hiện một số bước đơn giản sau đây.

Vì sao cần phải tiến hành vệ sinh ghế sofa nhung định kỳ?

Trong số những chất liệu sofa hiện nay thì sofa nhung thường được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Vì dòng sofa này có tính  thẩm mỹ cao và rất thích hợp dùng trong mùa đông. Nhưng có một khuyết điểm lớn là dễ bị bẩn và khó làm sạch hơn sofa da. Vì thế bạn cần phải biết cách vệ sinh và bảo quản sofa nhung đúng cách. Như thế tuổi thọ sofa mới lâu và chất lượng mới bền được. Không chỉ vậy bạn cũng cần phải chọn một loại sofa tốt thì mới sử dụng bền lâu được.

Cần tiến hành vệ sinh ghế sofa nhung định kì

Những bước tiến hành làm sạch ghế sofa nhung

Để tự tay làm sạch những chiếc ghế sofa bằng nhung thì người sử dụng cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Thứ nhất, bạn cần phải tiến hành những đồ vật có trên ghế sofa như gối, ga, lót ghế… Sau đó đặt sofa ra ngoài nắng. Sau đó, bạn sử dụng máy hút bụi, hút sạch bụi trên bề mặt ghế sofa. Lưu ý những chỗ ngóc ngách. Nên hút từ bên này qua bên kia để hạn chế bỏ sót. Nếu có chỗ nào bẩn, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch sofa.

Sau đó đặt sofa ra ngoài nắng. Để sofa không bị ẩm mốc. Nếu có thể bạn hãy giặt và vệ sinh sofa. Bạn sử dụng bàn chải, chà bọt lên sofa. Sau khi đã làm sạch ghế sofa với bọt thì bạn có thể dùng gạt để làm sạch bọt nhất có thể. Sau đó bạn sử dụng khăn ẩm để lau sạch phần bọt còn lại. Cuối cùng thì bạn đem sofa ra để phơi nắng để khô ráo hết nước. Bạn lưu ý không nên tiến hành phơi ghế sofa ở dưới thời tiết quá nắng gắp vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của ghế sofa bằng vải nhung.

Bạn cần phải tiến hành những đồ vật có trên ghế sofa như gối, ga, lót ghế…

Hướng dẫn bạn cách xem thẻ hướng dẫn sử dụng và làm sạch được gắn trên sofa nhung

Để vệ sinh ghế sofa nhung thì bạn hoàn toàn có thể chỉ dẫn cách xem thẻ hướng dẫn sử dụng và làm sạch được gắn trên ghế sofa nhung. . Nếu không tìm thấy bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn hoặc tìm thông tin sản phẩm trên web. Xem hướng dẫn rất quan trọng để quyết định nên sử dụng hóa chất gì để tẩy rửa và vệ sinh sofa.

Xem hướng dẫn rất quan trọng để quyết định nên sử dụng hóa chất gì để tẩy rửa và vệ sinh sofa

Nếu như trên thẻ hướng dẫn làm sạch ghế sofa nhung có ghi chữ water có nghĩa là  bạn có thể làm sạch ghế sofa hay bọc đệm ghế bằng nước. Đây là lựa chọn tốt cho việc tự làm sạch ghế sofa.

Nếu trên thẻ hướng dẫn làm sạch ghế sofa có ghi solvent có nghĩa là sofa của bạn chỉ có thể được làm sạch bằng “dung môi” hoặc các sản phẩm làm sạch không chứa nước (một dạng của dung môi giặt khô). Nếu bạn sử dụng nước hoặc các dung môi chứa nước để làm sạch. Thì có thể làm phai màu sofa, co rút vải hoặc để lại cặn nước trên ghế. Đối với các dung môi giặt khô bạn nên tìm hiểu kỹ về các hóa chất đó có thể gây hại đến sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.

Ký hiệu “WS” hay “SW” có trên ghế sofa có nghĩa là sofa hay bọc ghế nhà bạn có thể được làm sạch bằng nước hoặc các dung môi giặt khô. Tuy nhiên, có một số nguy cơ gây tổn hại đến vải như phai màu, co rút vải… Bạn cần kiểm tra và hãy test cẩn thận ở một vị trí khó nhìn thấy trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào.

Kí hiệu “X” trên ghế sofa có ý nghĩa là chỉ làm sạch chuyên nghiệp. Đối với Sofa có gắn thẻ này thì đó là một thách thức ngay cả đối với các chuyên gia làm sạch vì ghế sofa này không thể được làm sạch bằng nước hay dung môi giặt khô. Và chắc chắn việc tự làm sạch Sofa là đều không thể.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản ghế sofa nhung hàng ngày

Việc bảo quản ghế sofa nhung hàng ngày sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian tiến hành vệ sinh ghế sofa nhung. Lau sạch vết bẩn dính trên sofa nhung càng sớm càng tốt. Vì những vết bẩn mới sẽ dễ lau hơn, khi vết bẩn để lâu ngày sẽ trở nên cứng đầu và khó làm sạch. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian làm sạch sofa hơn.

Bạn nên dành thời gian mỗi ngày để hút bụi ghế sofa. Điều này sẽ hạn chế việc bụi tích tụ trên ghế lâu ngày. Không những vậy còn đảm bảo vệ sinh và sức khỏe khi ngồi.

Ga phủ ghế vừa có ưu điểm về mặt thẩm mỹ, vừa có thể giúp bạn bảo vệ ghế khỏi những vết bẩn. Có nghĩa là mỗi khi làm sạch chỉ cần giặt ga phủ ghế và thay ga mới mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
090 747 1111