Dành cho những bạn chưa biết cách giặt và tháo rèm cửa để giặt

Rèm cửa chính là một trong những vật dụng không thể thiếu trong không gian sống của chúng ta. Để cho vật dụng này có thể đảm nhiệm được tốt chức năng thẩm mĩ và chức năng giảm độ sáng cho không gian sống thì việc bạn thường xuyên tiến hành vệ sinh rèm là việc bạn không thể bỏ qua. Vì dùng lâu ngày rèm cửa sẽ hay bị các bụi bẩn, khói bếp và dầu mỡ bám vào trông rất bẩn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giặt và tháo lắp rèm cửa đúng cách nhất.

Hướng dẫn bạn cách tháo rèm để vệ sinh đúng cách

Để chiếc rèm cửa trong gia đình bạn luôn được sạch sẽ thì cứ sau khoảng thời gian từ 10 – 12 ngày thì bạn nên tháo rèm xuống và tiến hành vệ sinh một lần. Trước khi tháo rèm xuống, đầu tiên bạn nên dùng chổi lông gà hoặc máy hút bụi phủi sơ bụi bẩn xuống.

Sau đó tháo rèm khỏi khung xuống và mang đi giặt, để có thể tháo được rèm một cách dễ dàng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại thanh treo rèm nhôm trượt, so với nhiều loại thanh treo rèm khác thì loại thanh nhôm trượt này có các con ray trượt được làm từ nhựa nano giảm thanh giúp bạn kéo rèm một cách nhẹ nhàng về phí bạn muốn mà không phải dùng quá nhiều.

Hướng dẫn bạn cách tháo rèm để vệ sinh đúng cách

Bên cạnh đó thì loại rèm có thanh nhôm trượt chịu lực rất tốt, khi kéo rèm, chúng sẽ không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh. Và đặc biệt là thanh nhôm trượt dễ dàng tháo lắp để vệ sinh rèm.

Sau khi tháo rèm xuống xong thì bạn hãy cân nhắc đến việc  phân loại rèm cửa. Việc phân loại rèm cửa sẽ giúp cho bạn tìm được phương pháp vệ sinh rèm cửa phù hợp nhất.

Những loại rèm theo các chuyên gia bạn không được giặt bằng máy giặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của rèm đó chính là rèm cửa có chất liệu thô và rèm cửa được làm bằng chất liệu vải nhung. Đối với rèm cửa có chất liệu thô thì chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu. Rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung.

Thay vào đó để làm sạch những loại vải này thì bạn nên quét bụi sơ qua 1 lần bằng chổi lông, sau đó đem phơi nắng một lần và dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm

Hướng dẫn bạn cách giặt và tháo rèm cửa theo từng chất liệu

Sau khi đã tháo được rèm cửa xuống và phân loại được rèm cửa thì bạn sẽ bắt tay vào vệ sinh rèm cửa theo từng chất liệu vải.

Đối với chất liệu vải sheer, vải voal thì để  có thể làm sạch chất liệu này thì bạn nên tiến hành giặt tay với nước có hòa xà phòng và một chút nước tẩy trắng, bóp nhẹ nhàng cho chảy bớt nước rồi đem ra phơi nắng.

Vệ sinh rèm cửa theo từng chất liệu

Nếu như rèm cửa của gia đình bạn được làm bằng chất liệu sợi tổng hợp thì để có thể tiến hành vệ sinh thì bạn ngâm trong nước từ 2-3 phút cho bớt bụi bẩn sau đó ngâm nước đã hòa tan bột giặt khoảng 15-20 phút rồi vò nhẹ

Với rèm cửa được làm bằng vải lanh thì đây chính là loại vải rất dễ nhăn và cần phải ủi, nên giặt khô hoặc giặt nước lạnh với chất tẩy nhẹ, phơi khô tự nhiên.

Nếu như rèm cửa của gia đình bạn là những tấm rèm vải trắng thì để vệ sinh bạn đừng vội vàng cho chúng giặt cùng với những loại rèm được làm bằng các loại màu khác nhé, không thì sau khi giặt xong tấm rèm màu trắng của bạn sẽ có đủ các màu. Để vệ sinh thì cách tốt nhất bạn nên dùng gừng tươi 25gr, thái miếng đun sôi để nguội rồi cho rèm vào ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ. Giặt lại bằng bột giặt, xả bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.

Còn đối với những chất liệu rèm đắt tiền thì cách tốt nhất bạn nên mang ra tiệm giặt ủi chuyên dụng để được giặc đúng cách. Với kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực vệ sinh rèm cửa, đồng thời họ luôn có sẵn những phương tiện phục vụ cho việc vệ sinh rèm cửa sẽ giúp cho bạn vệ sinh những chiếc rèm cửa đắt tiền nhanh chóng mà không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng của những chiếc rèm.

Rèm cửa là một vật dụng dùng để chống nắng và tạo hiệu ứng trang trí rất tốt cho ngôi nhà của bạn

Rèm cửa là một vật dụng dùng để chống nắng và tạo hiệu ứng trang trí rất tốt cho ngôi nhà của bạn, nó vừa tạo cảm giác mát mẻ vừa tăng thêm sức cuốn hút. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể tiến hành vệ sinh rèm cửa đúng cách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
090 747 1111