Bí quyết giúp bạn vệ sinh thảm mà không cần đến máy hút bụi

Không phải lúc nào việc vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi cũng ưu việt, trong một số trường hợp chúng còn khiến cho bạn rất mệt nhọc. Vì vậy hãy đọc ngay những chia sẻ trong bài dưới đây của chúng tôi để  biết cách vệ sinh thảm trải sàn mà không cần sử dụng máy hút bụi nhé.

Cách làm sạch thảm trải sàn không cần sử dụng máy hút bụi

Khi không sử dụng máy hút bụi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chổi để làm sạch phần rác thô trên thảm. Nên sử dụng chổi nhân tạo và không dùng chổi bông, vì rất có thể bông sẽ dính lại trên thảm. Tuy nhiên so với để làm sạch bụi thì chổi bông vẫn nhỉnh hơn.

vệ sinh thảm

Cách làm sạch thảm trải sàn không cần sử dụng máy hút bụi

Để  làm sạch bụi bẩn, bạn cần chuẩn bị một cái khăn ẩm đặt lên thảm. Sau khi đặt, bạn nên dùng tay đập nhẹ lên khăn, để bụi bẩn bám vào khăn. Để tiết kiệm khăn, bạn nên dùng thêm một xô nước để nhúng khăn và vắt sạch và thực hiện tiếp các bước tương tự.

Cách tẩy những vết bẩn trên thảm trải sàn mà không cần sử dụng đến máy hút bụi

Để tẩy những vết bẩn trên thảm trải sàn thì bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau, bàn chải, khăn sạch, bột giấy, khăn giấy, bình xịt, xăng thơm, quạt máy.

Sau đó bạn tiến hành theo trình tự sau đây: Đổ bột giặt vào nước và pha loãng, sau khi pha loãng xong thì bỏ vài bình xịt. Dùng bình xịt phun đều nước giặt lên chỗ vết bẩn. Sau đó lấy bàn chải đánh lên chỗ vết bẩn, vết bẩn sẽ từ từ bị đánh bay đi. 

Dùng khăn để lau chỗ vừa làm sạch vết bẩn, thấm nước và làm lại nhiều lần để lấy đi nước bẩn chỗ vừa giặt. Sử dụng thêm nước sạch để xịt lên chỗ vết bẩn để loại bỏ nước xà phòng. Nếu vết bẩn quá cứng cầu thì bạn cần sử dụng xăng thơm để xóa bỏ nó. Sau khi tiến hành vệ sinh xong thì bạn sử dụng quạt để lau khô chỗ vựa giặt

Một số mẹo giúp bạn làm sạch thảm nhanh chóng

Hướng dẫn bạn làm sạch thảm với nước lau kính và bàn là

Đây chính là những nguyên liệu giặt thảm trải sàn nhanh chóng nhất và hiệu quả. Biện pháp này có thể loại bỏ cả những vết bẩn cứng đầu trên thảm như: bùn đất, nước trà, chocolate,… Điều đầu tiên bạn cần làm là phun nước lau kính lên chỗ vết bẩn. Sau đó đợi trong vòng 2 – 3 phút cho dung dịch lau kính thấm vào vết bẩn.

vệ sinh thảm

Hướng dẫn bạn làm sạch thảm với nước lau kính và bàn là

Vết bẩn lúc ấy sẽ được làm mềm, thì bạn chỉ cần đắp lên một khăn trắng. Sau đó bạn lấy bàn là, là lên chỗ tấm khăn, thì các vết bẩn sẽ được hút ngược trở lại vào miếng khăn. Kết quả là bạn sẽ mặt thảm sạch như mới.

Hướng dẫn bạn vệ sinh thảm trải sàn bằng bột baking soda

Bột baking soda được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Nhất là việc làm sạch những vết bẩn và khử mùi hiệu quả. Cách làm sạch này cũng rất an toàn không gây ảnh hưởng đến đồ vật hay sức khỏe con người nên bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng. 

vệ sinh thảm

Hướng dẫn bạn làm sạch thảm trải sàn bằng bột baking soda

Đầu tiên bạn phải rắc bột baking soda lên bề mặt thảm và đợi khoảng 30 phút. Sau đó sử dụng máy hút bụi hút bột baking soda, bụi bẩn cũng từ đó mà đi theo. Tuy đây là cách sử dụng với máy hút bụi nhưng bù lại khả năng làm sạch thảm khá tốt đảm bảo mặt thảm sẽ sạch thoáng.

Ngoài ra bạn có thể dùng nó để làm sạch dầu mỡ trên bếp hay thức ăn rơi xuống thảm. Cách làm như sau: làm sạch vết bẩn trên thảm bằng khăn hoặc giấy. Sau đó rắc bột baking soda vào vết bẩn, đợi khoảng 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh thảm trải sàn với giấm trắng và nước rửa bát

Giấm trắng và nước rửa bát chính là những dụng cụ sẵn có trong căn bếp của mỗi gia đình. Những bà nội trợ có thể áp dụng cách này để làm sạch thảm. Bạn cần phải trộn đều một muỗng giấm trắng vào nước rửa bát cùng hai cốc nước ấm. Sau đó dùng một miếng vải thấm dung dịch này và lau chùi vết bẩn trên thảm. Cuối cùng bạn cần một miếng vải khô hay giấy để thấm khô dung dịch tẩy rửa.

Hy vọng thông qua những cách làm sạch thảm chúng tôi chia sẻ bạn có thể tự làm sạch thảm . Mà hiệu quả cũng cao không kém gì khi sử dụng máy hút bụi.

Xem thêm:

 

 

Messenger
Zalo
Gọi 090.1819.288