Quy trình giặt nệm tại nhà gồm những giai đoạn nào?

cách giặt nệm tại nhà

Cách giặt nệm tại nhà

Muốn cho nệm dùng bền và không xuất hiện những hư hỏng không đáng có. Các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên giặt ướt mỗi năm một lần và tiến hành giặt khô trong những lần còn lại.

Ngay sau đây là quy trình giặt nệm tại nhà đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng.

Cách giặt nệm tại nhà như thế nào?

Đầu tiên hãy tháo drap giường ra rồi dọn thật sạch bề mặt nệm. Dùng máy hút bụi hút qua qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn.  

Bột baking soda hay còn gọi là thuốc muối có khả năng hút ẩm và làm sạch đồ gia dụng hay quần áo. Do đó, hãy sử dụng chúng để hút bụi bẩn và mồ hôi trong nệm.

Lưu ý khi sử dụng loại bột này, bạn nên rắc chúng lên bề mặt rồi phơi khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tẩy khô tốt nhất. Sau đó dùng máy hút bụi hút lại lần nữa.

cách giặt nệm tại nhà

Bề mặt nệm không chỉ có các hạt bụi mà còn có cả vết bẩn không thể làm sạch bằng máy hút, trong trường hợp này, chúng ta sẽ dùng bột giặt và bàn chải mềm để đánh bay chúng.  Sau cùng, bạn có thể tiến hành hút bụi một lần nữa và đưa đệm ra phơi ở những nơi có nắng để loại bỏ ẩm mốc, vi khuẩn .

Những sai lầm thường gặp.

Thói quen sử dụng chất tẩy hay nước giặt quá mạnh là một sai lầm.  

Chúng ta thường nói rằng, cái gì nhiều quá cũng không tốt và điều này cũng đúng đối với chất chùi rửa nệm. Khi nồng độ chất tẩy quá cao, chúng sẽ khiến cho nệm trở nên thô cứng và kém đàn hồi.  

Để đáp ứng nhu cầu của con người. Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm có khả năng tẩy rửa cao, lại sử dụng các nguyên liệu an toàn và hợp với tiêu chuẩn quốc tế giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và không gây hại tới nệm.

Dùng bàn chải lông quá cứng.

Dùng bàn chải cứng là một thói quen của rất nhiều gia đình vì mọi người cho rằng chỉ như vậy vết bẩn mới bị đánh tan. Nhưng bạn có biết rằng việc này đang vô tình giết chết nệm nhà bạn. Đặc biệt với những tấm nệm cao su, bàn chải cứng sẽ nhanh chóng khiến chúng bị hỏng.

cách giặt nệm tại nhà

Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ các vết bẩn trên nệm. Chúng vừa giúp bạn loại sạch vết bẩn vừa giữ được độ thẩm mỹ cho sản phẩm.  Những loại nệm nào không nên phơi dưới nắng mặt trời

Chúng ta đều biết nắng mặt trời có tác dụng rất lớn trong việc diệt vị khuẩn và nấm mốc. Xong không phải loại nệm nào cũng có thể phơi dưới nắng.

Với các loại nệm cao su, ánh nắng mặt trời có thể coi là tối kỵ. Bởi nó sẽ làm cao su bị chảy và khiến nệm mất khuôn dáng. Do đó, hãy chỉ phơi nệm cao su ở nơi thoáng gió thôi. Để nệm giữ được độ bền và chất lượng cũng như tuổi thọ. Hãy tìm hiểu kỹ cách bảo quản từng loại nệm.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm quy trình giặt nệm

Messenger
Zalo
Gọi 090.1819.288